Nên chọn công ty Cổ phần hay công ty TNHH hai thành viên được rất nhiều chủ doanh nghiệp cần tư vấn. Vậy, loại hình công ty nào có lợi hơn hay tối ưu hơn? Bài viết sẽ trình bày chi tiết về từng loại hình để các bạn lựa chọn phù hợp với mình.

1. Sự giống nhau giữa công ty cổ phần và công ty TNHH.

Hai loại hình công ty có những điểm giống nhau sau:

  • Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.
  • Công ty có tư cách pháp nhân. Điều đó nghĩa là có sự tách bạch rõ ràng về tài sản công ty và tài sản cá nhân của các thành viên.
  • Được hưởng các ưu đãi, quyền lợi về công ty.

2. Sự khác nhau giữa công ty Cổ phần và công ty TNHH

Tuy nhiên, hai loại hình công ty Cổ phầncông ty TNHH cũng có sự khác biệt đáng kể. Dựa vào khác biệt đó, chủ doanh nghiệp xác định chọn công ty Cổ phần hay công ty TNHH.

# Về số lượng thành viên

khác nhau về số lượng thành viên

# Vốn điều lệ công ty

Khác nhau về vốn điều lệ công ty

# Khả năng huy động vốn

Khác nhau về khả năng huy động vốn

# Chuyển nhượng vốn công ty

Khác nhau về chuyển nhượng vốn

Thông thường, nghe tên công ty CỔ PHẦN thì thường nghĩ đến quy mô lớn, đa ngành nghề. Tuy nhiên, nếu mới kinh doanh, các thành viên góp vốn thân quen thì nên chọn loại hình công ty TNHH. Khi kinh doanh phát triển, cần huy động thêm vốn góp có thể chuyển đổi loại hình sang công ty Cổ phần.

Trên đây là quan điểm cá nhân của chúng tôi về công ty cổ phần và công ty TNHH. Chủ doanh nghiệp tùy thuộc vào tình hình thực tế của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Hy vọng bài viết sẽ trả lời câu hỏi: Nên chọn công ty Cổ phần hay công ty TNHH hai thành viên.


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Dịch vụ thành lập công ty Cổ phần – Phí 250.000đ

Dịch vụ thành lập công ty TNHH – Phí 250.000đ

Thành lập công ty cần điều kiện gì?