Trụ sở công ty là nơi hoạt động, kinh doanh diễn ra hàng ngày của doanh nghiệp. Việc lựa chọn địa chỉ công ty ở vị trí thích hợp và đúng luật giúp doanh nghiệp khởi đầu thuận lợi và phát triển. Vậy theo quy định hiện hành thì cần LƯU Ý gì khi đặt địa chỉ công ty (trụ sở doanh nghiệp)?

#1. Xác định địa chỉ công ty (trụ sở doanh nghiệp)

Căn cứ vào điều 43 Luật doanh nghiệp năm 2014 xác định địa chỉ công ty (trụ sở doanh nghiệp) như sau:
Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Có địa chỉ được xác định gồm: số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
Như vậy, địa chỉ công ty khi đăng ký phải đủ 4 cấp để xác định rõ ràng được thông tin cụ thể.
Ví dụ cách ghi cụ thể một số địa chỉ công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp như sau:

  • Tầng 6, Star Building, 33 Ter – 33 Bis, Đường Mạc Đĩnh Chi,, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Số nhà 09, ngõ 1175, tổ 12, Phường Phú Xá, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam

LƯU Ý: Công ty nên ghi rõ ràng, chi tiết địa chỉ công ty để cơ quan thuế khi thực hiện khảo sát văn phòng công ty thuận lợi. Nhiều trường hợp công ty bị khoá mã số thuế do cơ quan thuế không liên hệ được. Lý do nhân viên bưu điện không liên hệ được và trả lại thông báo cho cơ quan thuế.

#2. Địa chỉ công ty tại chung cư

Căn cứ Khoản 1 Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014 quy định:
“Sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở.”
Như vậy, công ty không được sử dụng địa chỉ căn hộ chung cư làm địa chỉ công ty (trụ sở doanh nghiệp).

#3. Địa chỉ công ty có điều kiện áp dụng ngành nghề đặc biệt

Ngoài những quy định về địa chỉ công ty phải đủ 4 cấp, có giấy tờ rõ ràng, không được đặt địa chỉ tại chung cư thì còn tuỳ thuộc vào ngành nghề kinh doanh. Một số lĩnh vực kinh doanh có điều kiện quy định riêng về điều kiện của địa chỉ công ty (trụ sở doanh nghiệp).
Trên đây là một số lưu ý khi đặt địa chỉ công ty khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn thêm về dịch vụ thành lập công ty, đừng ngại, hãy liên hệ ngay với Haines Watts. Chúng tôi SẴN SÀNG tư vấn và giúp bạn về lĩnh vực thành lập công ty, dịch vụ kế toán, tư vấn doanh nghiệp.

CHÚNG TÔI SẴN SÀNG PHỤC VỤ BẠN
GỌI NGAY: 0986 316 211 hoặc 0868 617 247